15+ Cách búi tóc ngắn cho nàng tỏa sáng thu hút mọi ánh nhìn

Mở ra
Mục lục

Người vẫn nghĩ búi tóc chỉ dành cho tóc dài, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Những cô gái tóc ngắn hoàn toàn có thể búi tóc bằng rất nhiều kiểu tóc khác nhau, vô cùng dễ thương và cá tính. Hãy xem 15+ các  cách búi tóc ngắn đẹp đơn giản cho các cô nàng thực hiện nhé.

1. Cách búi tóc củ tỏi nửa đầu dễ thương

Có rất nhiều cô nàng thích thú với kiểu tóc buộc củ tỏi nửa đầu bởi nhìn vô cùng đáng yêu và nhẹ nhàng. Đây là một trong những kiểu búi tóc dễ thực hiện mà chị em có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà. Hãy xem các bước sau đây nhé.

 • Bước 1: Dùng lược chải mượt tóc, sau đó lấy một phần ba tóc ở phần đỉnh đầu và búi lại bằng dây thun.
 • Bước 2: Lấy phần tóc quấn bằng dây thun lại, xoay vòng cho đến ngọn tóc, quấn lại thành búi tròn rồi lấy một dây thun khác cột tóc lại. Dùng kẹp tăm cố định nếu cần.

Muốn xinh xắn hơn, bạn cũng có thể dùng máy sấy hoặc uốn tóc làm xoăn lọn phần tóc thả, cài thêm một số phụ kiện cho tóc thêm xinh.

[BST] 100+ Mẫu tóc layer nữ | Đẹp xuất sắc như lời đồn

2. Cách búi tóc ngắn cao kiểu củ tỏi hai bên kiểu Natra

Một kiểu tóc cho các cô nàng tóc ngắn thích sự tinh nghịch và cá tính. Bạn chỉ cần chuẩn bị dây thun và kẹp tăm là có thể biến tấu cùng kiểu tóc này rồi. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Kiểu tóc Natra xinh xắn dễ thương

 • Bước 1: Chia tóc làm 2 phần đều nhau, mỗi bên tóc cần xoắn cao trên đỉnh đầu và xoắn lại.
 • Bước 2: Sử dụng dây thun để cố định 2 búi tóc. Một số sợi tóc quá ngắn sẽ bị rơi xuống, bạn hãy dùng kẹp tăm để cố định lại. Trong trường hợp có nhiều tóc con, bạn có thể dùng xịt keo để cố định.

Để thêm phần dễ thương, bạn có thể làm xoăn mái phía trước hoặc nhuộm màu sáng cho nổi bật.

==>> XEM THÊM: Hướng dẫn 10+ cách búi tóc cao trẻ trung cho các nàng đơn giản

3. Xinh xắn với cách búi tóc ngắn thấp củ tỏi 2 bên

Một kiểu tóc một kiểu búi tóc khác dành cho các cô nàng dễ thương và tinh nghịch đây. Kiểu tóc này cũng vô cùng dễ thực hiện, hãy làm theo các bước sau nhé.

Kiểu tóc củ tỏi cho cô nàng cá tính

 • Bước 1: Chải tóc suôn mượt và chia tóc thành 2 phần bằng nhau, túm gọn tóc cao lên bằng dây thun. Làm tương tự với bên còn lại. 
 • Bước 2: Đánh rối tóc bằng lược để tạo độ phồng cho tóc. 

Để tóc được cố định, bạn có thể dùng keo xịt để trông nó tự nhiên hoặc cài thêm các phụ kiện đi kèm để tạo điểm nhấn cho tóc.

==>> Gợi ý 9 Cách búi tóc thấp cho tóc ngắn bạn không thể bỏ qua

4. Cách búi tóc bằng kẹp càng cua

Kẹp càng cua đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không? Hãy sử dụng nó để làm một một kiểu tóc khi bạn không dành được thời gian nhiều cho việc búi tóc kỹ càng nhé.

 • Bước 1: Chải tóc vào nếp, cuốn gọn tóc bằng cách cúi người xuống để tóc dồn về phía trước. Dùng tay nắm chặt hết tóc, xoắn lại một cách từ từ và cuốn lại vào bên trong.
 • Bước 2: Với những lọn tóc ở dưới, cuốn từ từ từ trên xuống, nhét các lọn tóc thừa vào bên trong búi tóc.
 • Bước 3: Dùng kẹo càng cua cố định tóc. Chỉ nên kẹp ½ búi tóc để tạo độ chắc chắn và không bị bung ra khi di chuyển. Nới lỏng các lọn tóc ở phía dưới kẹp để tạo nên sự bồng bềnh, dày dặn cho mái tóc.

==> ĐỌC NGAY: Dạy nàng [4] cách búi tóc không cần dây thun cực chất chỉ mất 5 phút

5. Búi tóc “messy” phía sau gáy nhẹ nhàng

Nếu muốn một phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên thì cách búi tóc ngắn đơn giản kiểu “messy” là một kiểu tóc cá tính và dễ thực hiện cho các nàng.

Cách thực hiện búi kiểu tóc ngắn “messy” nhẹ nhàng sau gáy

Hãy cùng thực hiện bằng các bước sau đây.

 • Bước 1: Chải tóc mượt, sau đó túm hết tóc buộc gọn thấp ở trên gáy theo kiểu tóc đuôi ngựa thông thường.
 • Bước 2: Dùng phần đuôi tóc thay cho dây thun và cố định tóc ở phần chân tóc. Bạn cũng có thể sử dụng dây thun để cột lại cho chắc chắn hơn. Muốn tạo độ phồng tự nhiên, bạn kéo một vài sợi tóc, nới lỏng nó hơn. Thêm một vài phụ kiện cho tóc nếu bạn muốn trông thật ấn tượng và có điểm nhấn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chi tiết cách chăm sóc tóc tại nhà của Thế giới tóc Wellavn, để bổ sung thêm kiến thức về dưỡng tóc, tạo kiểu tóc, giúp tóc chắc khoẻ từ các nguyên liệu 100% thiên nhiên.

6. Hướng dẫn cách búi tóc ngắn đi học lệch một bên cổ điển

Những nàng tóc ngắn muốn có một kiểu tóc búi ngắn cá tính thì đây là một trong những dành cho các nàng có thể lựa chọn khi đi học bởi tính tiện dụng và đơn giản mà nó mang lại.

 • Bước 1: Làm mượt tóc bằng lược, chải tóc sang một bên tùy theo mong muốn của bạn. Trái hay phải đều được nhé.
 • Bước 2: Búi tóc lại gọn gàng bằng một búi nhỏ ngay dưới chân tóc, gần vành tai, cố định bằng dây thun. Sử dụng kẹp tăm để cố định thêm một lần nữa, tránh tóc ngắn quá bị bung trong quá trình di chuyển. Thêm phụ kiện nếu cần.

==>> GỢI Ý: Tiết lộ 9+ cách búi tóc phồng đằng sau đơn giản dành cho các chị em

7. Hướng dẫn cách búi tóc ngắn ngang vai với tóc tết

Cách búi tóc xinh này cầu kỳ hơn những kiểu tóc trước. Nhưng giúp bạn thêm phần độc đáo và ấn tượng hơn. Hãy cùng thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Nhẹ nhàng với kiểu tóc ngắn kết hợp búi và tết

 • Bước 1: Tết tóc: lấy đối xứng 2 phần tóc mái ở phía trên rồi tiến hành tết tóc từ chân tóc xuống. Bạn tết tóc theo kiểu nào mà bạn thuần thục nhất đều được.
 • Bước 2: Tóc còn lại ở đỉnh đầu sau khi tết xong sẽ được cột chung và búi gọn với tóc tết. Búi tất cả lại thành một búi tròn ở trên gáy, dùng thun cố định lại và thêm kẹp tăm nếu tóc chưa được chặt. 
 • Bước 3: Tạo độ phồng cho tóc: Bạn nên đánh rối tóc nhẹ một chút để tạo nên độ phồng tự nhiên. Trang trí thêm một số phụ nhỏ để tóc thêm xinh.

==>> THỬ NGAY: Cá tính với 10+ cách búi tóc nửa đầu đẹp cho nàng xuống phố

8. Cách búi tóc ngắn đi tiệc cuộn sau gáy thu hút

Một kiểu tóc rất hợp với đi dự tiệc hoặc làm phù dâu chính kiểu tóc được búi cuộn sau gáy. Cách búi này giúp tóc thêm xinh và sang trọng.

 • Bước 1: Làm suôn tóc bằng lược, túm toàn bộ tóc ra phía sau. Lấy dây thun cố định lại thành một búi tóc đuôi gà. Búi cao hơn gáy một chút. 
 • Bước 2: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau, lấy từng búi 1 cột vào trong chân tóc. Dùng dây thun hoặc kẹp tăm cố định phần tóc vừa búi xong.
 • Bước 3: Xòe phần vừa búi thành hình tròn cho đẹp mắt. Có thể dùng xịt keo để cố định tóc. Thêm phụ kiện để có điểm nhấn.

==>> Gợi ý 5 Cách búi tóc 1 chỏm siêu đơn giản dành cho nàng

9. Cách búi tóc bob ngắn

Đừng nghĩ những cô nàng tóc bob thì không búi được nhé. Bạn hoàn có thể làm được một kiểu tóc búi bằng cách búi tóc ngắn sau:

Tóc Bob búi củ tỏi ngắn

 • Bước 1: Chải mượt tóc, túm gọn tóc thành kiểu tóc đuôi ngựa ở phía sau. Bạn để lại một vài lọn tóc ở sau mang tai để bước tiếp theo tại kiểu nhé.
 • Bước 2: Xoắn tóc vài vòng và búi thành một búi nhỏ với tóc vừa được tóm gọn. Cuộn tóc lại rồi cố định bằng dây thun và kẹp tăm.
 • Bước 3: Nới lỏng tóc và có thể làm xoăn phần lọn tóc để lại, giúp cho tóc bồng bềnh, tự nhiên và đẹp mắt.

10. Búi tóc ngắn bằng cách buộc tóc ngắn thấp

Không còn xa lạ với kiểu buộc tóc ngắn thấp. Đây là kiểu buộc tóc thường thấy của các cô nàng. Kiểu tóc này vô cùng phổ biến và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài dây thun nhỏ là có thể tạo được kiểu tóc ngắn buộc thấp, xinh xắn rồi.

 • Bước 1: Chải gọn tóc ra sau với lược.
 • Bước 2: Dùng tay hoặc lược túm gọn tóc ra phía sau. Cố định tóc ở chân tóc bằng dây thun. Những lọn tóc dư thừa có thể dùng kẹp tăm để cố định.

Muốn tóc trông tự nhiên hơn và có độ bồng bềnh, bạn có thể đánh rối nhẹ ở phần trên mái tóc.

11. Búi tóc ngắn xinh xắn bằng cách tết tóc nửa đầu

Để thực hiện được kiểu cách búi tóc ngắn này, bạn thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1: Lấy 2 lọn tóc vừa phải ở 2 bên phía trước ngang nhau. Cần lấy cân bằng để khi tết, tóc ở 2 bên cân xứng, đẹp mắt.
 • Bước 2: Lần lượt tết mỗi bên ra sau. Bạn có thể tết 3, tết 4 hay tết tóc như thế nào tùy thích. Mỗi bên tết xong bạn cố định lại bằng dây thun.
 • Bước 3: Sau khi tết xong 2 bên, bạn cột cố định 2 tết tóc ra sau bằng dây thun. Có thể tháo rời các dây thun ở mỗi đầu cho đẹp hơn

12. Búi tóc ngắn kiểu trái tim

Một kiểu búi tóc dễ thương và xinh xắn khác bạn có thể thử. Kiểu tóc này giúp cho bạn trở nên nữ tính hơn rất nhiều. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Các bước tiến hành búi tóc ngắn hình trái tim:

 • Bước 1: Lấy mỗi bên một lọn tóc và dùng dây thun cố định ra đằng sau. Chú ý cột không nên chặt quá.
 • Bước 2: Làm tương tự với khoảng 5-6 búi tóc từ trên xuống dưới. Càng về sau, lọn tóc lấy cần dịch chuyển lại gần với nhau để tại cạnh hình trái tim
 • Bước 3: Cột phần đuôi của các lọn tóc với nhau để cố định lại thành hình chóp nhọn của trái tim. Vậy là đã hoàn thành buộc tóc ngắn hình trái tim rồi.

13. Cách búi tóc ngắn đi tiệc tạo hình vương miện thu hút

Để thực hiện được kiểu tóc này, tóc bạn cần phải độ dài ngang vai trở đi, nếu ngắn quá sẽ khó thực hiện.

Sang chảnh với kiểu búi tóc hình vương miện

 • Bước 1: Chia tóc thành 2 và bắt đầu tết tóc thành 2 phần. Lúc tết, chú ý di chuyển từ trước ra sau để sau bện tóc thành hình vương miện dễ hơn.
 • Bước 2: Di chuyển lọn tóc phía bên trái sang phải và ngược lại. Dùng kẹp tăm để cố định các lọn tóc.

14. Búi tóc ngắn kiểu Hà Lan

Đối với kiểu tóc ngắn búi này thì vô cùng đơn giản khi các nàng chỉ phải chuẩn bị chun buộc tóc và kẹp tăm là có thể thực hiện ngay được rồi.

Búi tóc kiểu Hà Lan cho cô nàng tóc ngắn

 • Bước 1: Chia tóc làm đôi cân đối
 • Bước 2: Tết bắt đầu từ gáy lên trên thành một bím tóc. Phần tóc còn thừa giữ nguyên. Làm tương tự với bên còn lại.
 • Bước 3: Túm 2 phần thừa của 2 bím lại, cột chung lại với nhau thành hình tròn,nới lỏng tóc để tạo cảm giác bồng bềnh và búi tóc trông to hơn.

Có rất nhiều cách búi tóc ngắn khác nhau. Thế nên, nếu bạn đang sở hữu mái tóc ngắn thì đừng lo lắng nhé, không thiếu kiểu tóc xinh xắn, dễ thương, cá tính dành cho bạn đâu.

NGUỒN: WELLA

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái thưa tại nhà, chuẩn đẹp như salon

Hướng dẫn 10+ cách búi tóc cao đẹp cho các nàng đơn giản

Hướng dẫn 9+ cách tự tết tóc xương cá dành cho phái đẹp

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm