[4+] Tóc búi những kiểu tóc mẹ chồng đẹp | Hack tuổi đỉnh nhất

Mở ra
Mục lục

Cách búi tóc cho mẹ chồng là một trong những thắc mắc của các nàng dâu khi muốn “lấy lòng” mẹ chồng. Lấy lòng mẹ chồng của mình bằng cách tự tay búi tóc cho các mẹ mỗi khi có các sự kiện quan trọng sẽ khiến mối quan hệ giữa “mẹ chồng nàng dâu” trở nên tốt hơn rất nhiều. Có rất nhiều cách búi tóc đẹp cho các mẹ mà bạn không thể bỏ lỡ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tóc búi những kiểu tóc mẹ chồng đẹp thì có thể tham khảo một số cách dưới đây!

Búi tóc đẹp cho mẹ chồng

Búi tóc đẹp cho mẹ chồng

1. Cách lựa chọn tóc búi theo khuôn mặt mẹ chồng

Việc lựa chọn kiểu tóc dựa trên khuôn mặt của các mẹ là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, mỗi khuôn mặt sẽ có những đặc trưng khác nhau cũng chính lý do này, bạn cần phải dựa vào điều đó để tìm kiếm kiểu tóc để có thể che đi khuyết điểm và làm nổi bật ưu điểm của khuôn mặt. 

Nếu như mẹ chồng có khuôn mặt dài thì bạn có thể gợi ý cho các mẹ một số kiểu tóc xoăn sóng nhẹ nhàng, uốn cụp ngang vai. Bạn cũng có thể kết hợp thêm phần mái thưa để giúp khuôn mặt của mẹ thêm cân đối và che đi khuyết điểm.

Nếu mẹ chồng bạn có khuôn mặt tròn, phúc hậu thì bạn nên chọn cho mẹ một số kiểu tóc như kiểu tóc bob, layer, bob… để giúp mẹ thêm phần trẻ trung, cân đối.

Còn với các mẹ sở hữu khuôn mặt góc cạnh thì bạn có thể gợi ý cho các mẹ kiểu tóc xoăn, layer… nhằm che đi khuyết điểm của khuôn mặt.

lựa chọn tóc búi theo khuôn mặt

Lựa chọn tóc búi theo khuôn mặt

2. Cách búi tóc cho mẹ chồng đơn giản, dễ dàng

Nếu bạn đang tìm cách búi tóc đẹp cho mẹ chồng thì có thể tham khảo một số cách búi tóc dưới đây:

2.1. Tóc búi cuộn chéo truyền thống

Kiểu tóc búi cuộn chéo là kiểu tóc búi cổ xưa, chắc chắn sẽ khiến bạn mẹ chồng vui vẻ. Để kiểu tóc được đẹp nhất, các mẹ cần có độ dày nhất định. Tốt nhất, trước khi triển khai bạn nên đánh rối tóc cho tóc phồng lên. Tiếp đến, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Sau khi đánh rối tóc, bạn chỉ việc chia và rẽ tóc thành 2 phần bằng nhau.
 • Bước 2: Bạn từ từ cuốn theo chiều từ ngoài vào trong. 
 • Bước 3: Bạn cuộn tóc theo hình trụ tròn và cố định, thắt chặt phần tóc sau gáy bằng kẹp tăm. Như vậy là bạn đã có một mái tóc búi đẹp cho mẹ chồng đi dự tiệc.

Tóc búi cuộn chéo truyền thống

Tóc búi cuộn chéo truyền thống

2.2. Tóc búi thấp tết lọn 2 bên

Nếu bạn có mẹ chồng là mẫu người nhẹ nhàng, thì tóc búi thấp chính là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chải mượt tóc, sau đó lấy phần tóc ở 2 bên mai và tết.
 • Bước 2: Bạn lấy 2 lọn tóc tết, phối hợp với phần tóc búi phía sau giúp người các mẹ trở nên tươi tắn và trẻ trung hơn.

Tóc búi thấp tết lọn 2 bên

Tóc búi thấp tết lọn 2 bên

2.3. Cách búi tóc cho mẹ chồng kiểu xoắn 2 bên – búi giấu tóc

Để có thể thực hiện kiểu tóc này, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 phụ kiện là chun buộc tóc loại nhỏ và ghim cài tóc. Cách thực hiện kiểu tóc búi 2 bên này là vô cùng đơn giản chỉ với vài bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cần xoắn 2 phần tóc ở 2 bên thái dương, buộc 2 phần tóc đó lại thành mối đuôi ngựa thấp.
 • Bước 2: Bạn chia đôi phần tóc buộc tạo thành 1 lỗ ở đuôi tóc, lộn ngược đuôi tóc vào lỗ đó. 
 • Bước 3: Cuộn phần đuôi tóc lên trên, sau đó cuộn vào trong rồi cố định lại tóc bằng kẹp tăm là xong.

Kiểu búi giấu tóc

Kiểu búi giấu tóc

Chắc chắn rằng, đây sẽ là kiểu tóc búi cực đơn giản mà chẳng cần khéo tay, bạn vẫn có thể hoàn toàn thực hiện được và đẹp mắt. Hãy học hay kiểu tóc này để thử làm đẹp cho mẹ chồng của mình nhé!

2.4. Tóc búi tết trẻ trung

Một kiểu tóc khác cũng vô cùng thích hợp cho mẹ chồng trong những dịp quan trọng hay những cuộc gặp thú vị. Theo đó, bạn có thể thực hiện bằng cách:

 • Bước 1: Chải mượt tóc, sau đó tết lại một cách cách điệu.
 • Bước 2: Bạn búi tóc lên gọn gàng, mang đến vẻ đẹp dịu dàng mà không kém phần quý phái, sang trọng.

Tóc búi tết trẻ trung

Tóc búi tết trẻ trung

3. Lưu ý khi thực hiện các cách búi tóc cho mẹ chồng

Khi thực hiện búi tóc cho mẹ chồng, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Các kiểu tóc búi cho mẹ chồng cần phải cố định để tóc không bị mất dáng, nhưng các chị em cũng cần phải chú ý rằng không được búi tóc quá chặt.
 • Khi tạo kiểu búi tóc, bạn cần chú trọng đến sự gọn gàng, chắc chắn của tóc búi. Việc búi tóc quá lỏng lẻo sẽ khiến cho búi tóc nhanh bị tuột.
 • Bạn có thể áp dụng các mẫu phụ kiện khác nhau để cài lên tóc của các mẹ như chun buộc tóc, kẹp tăm… Bạn nên lựa chọn những màu sắc trầm, trung tính hoặc cùng màu với màu tóc. Còn về kiểu dáng thì bạn nên chọn những kiểu dáng cơ bản sẽ phù hợp nhất.
 • Với mỗi kiểu búi bạn nên biết cách lựa chọn kẹp phù hợp về kích thước để tóc được kẹp gọn và thắt chặt hơn.

Lưu ý khi thực hiện các cách búi tóc

Trên đây là 4 cách búi tóc cho mẹ chồng cực chuẩn giúp các mẹ luôn trẻ trung mà bạn có thể học để lấy lòng mẹ chồng. Để được giải đáp các thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm