Khi nói đến một màu tóc đẹp và mái tóc khỏe mạnh thì hàng triệu người điều cho biết đó là Clairol. Thương hiệu Clairol là một phần của Procter & Gamble Company, là một nhà lãnh đạo được công nhận trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp. Người sáng lập của Clairol, Lawrence M. Gelb, thực sự giới thiệu màu nhuộm Clairol đến Salon hơn sáu mươi năm trước.

Tất cả được bắt đầu như thế nào?

Năm 1931, trong khi Mỹ đang ở giữa cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử của đất nước, Larry Gelb, một nhà hóa học từ New York, đặt chân đến châu Âu với vợ Joan và hai con trai của họ, Richard và Bruce. Larry với một nhiệm vụ là tìm một sản phẩm mới để khởi động vào thị trường ở Hoa Kỳ. Đây không phải là thời điểm tốt nhất để bắt đầu một doanh nghiệp mới.

 

Trong chuyến đi dài của mình, Gelb đã kiểm tra hàng chục sản phẩm mỹ phẩm và nước hoa, nhưng sự quan tâm của ông đã bị vụt tắt khi ông gặp một màu nhuộm cho tóc đầy hấp dẫn ở châu Âu có tên Clairol. Không giống như các sản phẩm màu nhuộm có sẵn khác mà phủ lên tóc, Clairol thực sự thâm nhập vào thân tóc, tông màu tự nhiên hơn nhìn nhẹ nhàng hơn.

Joan vợ của Gelb, một phụ nữ xinh đẹp với một phong cách thời trang mạnh mẽ, ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng cho sản phẩm này khi nhuộm tóc tại Mỹ. Sau khi quan sát chặt chẽ quá trình làm việc màu tóc tự nhiên và làm thế nào kết quả tốt nhất, Bà và Gelbs đã mang Clairol trở về Mỹ và chứng minh nó sẽ làm cho các chuyên gia thẩm mỹ say mê. Các thợ cắt tóc đã rất vui mừng và nhanh chóng sử dụng Clairol. Gelbs một trong những nhà kinh doanh và làm tóc nhiệt huyết khi bổ sung thêm vào hệ thống màu Clairol các tông màu đa dạng và phong phú giúp cho salon có thêm nhiều lựa chọn hơn cho các dịch vụ thẩm mỹ tại Salon.

 

Clairol đã làm thay đổi cái nhìn của người Mỹ về một thế hệ màu nhuộm mới cho tóc. Sự phấn khích mới cho sản phẩm này, hiện đại tạo ra làn sóng mới! Không chỉ doanh số bán hàng của Clairol tăng cao, mà doanh thu dịch vụ màu nhuộm tại salon bắt đầu tăng mạnh đạt hiệu quả rất tốt. Phụ nữ ở khắp mọi nơi trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn với màu tóc trông tự nhiên.

 

Sản phẩm đơn giản, dễ dàng sử dụng

Như những năm trôi qua Gelb đã làm việc để cải thiện sản phẩm của mình. Ông biết rằng nếu nhuộm tóc được dễ dàng hơn, nếu nó có thể được thực hiện trong một bước chứ không phải quá trình năm bước dài và tẻ nhạt mà tồn tại, nhiều phụ nữ sẽ muốn các dịch vụ làm tóc và nhiều hơn nữa sẽ đón nhận nghệ thuật. Năm 1950, sau bảy năm nghiên cứu và phát triển, Clairol giới thiệu màu nhuộm Miss Clairol cho tóc màu Bath. Trong vòng sáu tháng giới thiệu Miss Clairol, số lượng phụ nữ đi vào Salon sử dụng dịch vụ nhuộm tóc vĩnh viễn tăng hơn 500 phần trăm. Bây giờ tóc đã được làm sáng màu, cân bằng và gội đầu chỉ trong một bước, chỉ trong 20 phút!

 

3