Những kiểu tóc bob đẹp #Trẻ trung #Cá tính - Mọi cô gái đều “Mê mẩm"

Mở ra
Mục lục

Kiểu tóc bob là tóc dài đến ngang quai hàm, được cắt tạo kiểu với chiều dài gần bằng nhau ở cả 2 phần tóc trước và sau, kiểu dáng ôm lấy khuôn mặt. Nếu bạn đang muốn cắt tóc bob nữ hay muốn tìm một kiểu tóc cho riêng mình thì có thể tham khảo 8 kiểu tóc bob thịnh hành nhất năm 2022!

TỔNG HỢP CÁC MẪU TÓC BOB - ĐƯỢC PHÁI ĐẸP ƯA CHUỘNG NHẤT

Kiểu tóc bob layer Kiểu tóc bob layer cho mặt tròn
Kiểu tóc bob mái thưa Kiểu tóc lob
Kiểu tóc bob tém Kiểu tóc bob thẳng
Kiểu tóc bob uốn cụp

1. Kiểu tóc bob layer hot trend 2022

Tóc bob layer hiện đang là một trong những kiểu tóc thịnh hành nhất năm nay. Là kiểu tóc đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, nhưng với những ưu điểm của mình, tóc bob layer luôn được hội chị em ưa chuộng và sức hút của nó chưa bao giờ giảm xuống. Kiểu tóc này có độ dài dài hơn bình thường, được cắt tỉa cẩn thận cho tóc mỏng lại và ôm lấy khuôn mặt.

kieu-toc-bob-layer

2. Mẫu tóc bob mái thưa giúp ăn gian tuổi

Với kiểu tóc này, bạn chắc chắn sẽ trông trẻ ra cả chục tuổi với diện mạo vừa năng động, trẻ trung, cùng vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng, đáng yêu. Không chỉ có vậy, tóc bob cá tính mái thưa này còn giúp che đi khuyết điểm phần trán hói giúp khuôn mặt nhỏ nhắn, đáng yêu. Kiểu tóc nữ này phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, vừa che khuyết điểm vừa tôn các đường nét trên khuôn mặt.

3. Cắt tóc bob nữ ngắn chưa bao giờ lỗi mốt

Nếu bạn đã quá chán các tóc bob dài thì các kiểu tóc bob ngắn cực kỳ thích hợp và cha bao giờ bị lỗi mốt. Có thể nói, đây là kiểu tóc hiếm hoi không hề kén mà phù hợp với mọi khuôn mặt. Đây là kiểu tóc có độ dài vừa phải, không dài như tóc layer nhưng cũng không nhắn nư tóc tém.

4. Tóc bob tém đáng yêu dành cho các bạn nữ

Một lựa chọn khác cho cô nàng mặt tròn chính là tóc bob tém. Kiểu tóc này giúp các nàng che đi khuyết điểm mặt to tròn và giúp bạn có diện mạo đáng yêu, dễ thương hơn. Bạn kết hợp kiểu tóc này với mái xéo hoặc uốn xoăn, nhuộm…

5. Kiểu tóc bob thẳng thịnh hành

Bên cạnh các kiểu tóc hot trend như tóc tỉa layer, tóc vic… thì tóc bob mái thẳng vẫn luôn có một sức hút cho riêng mình để tạo cá tính riêng. Thêm vào đó, rất nhiều chị em còn phá cách bằng cách cắt bất đối xứng. Kiểu tóc này tương tự như tóc bob thẳng truyền thống, chỉ khác là 2 bên tóc được cắt không đều để tạo nên cá tính riêng.

6. Mẫu tóc bob uốn cụp dịu dàng

Với các cô nàng yêu thích vẻ đẹp truyền thống thì mái tóc bob uốn cụp đuôi lại cực kỳ thích hợp. Phần đuôi tóc sẽ được làm xoăn nhẹ, phần chân và thân tóc vẫn giữ thẳng. Bạn có thể áp dụng mẫu tóc bob này để đi học, đi chơi, đi làm và phù hợp với mọi lứa tuổi.

7. Các kiểu tóc bob ngắn cho mặt tròn

Với các cô nàng mặt tròn, bạn có thể áp dụng một số mẫu tóc bob ngắn dưới đây:

7.1. Tóc Bob ngắn uốn xoăn gợn sóng Hàn Quốc

7.2. Tóc Bob Layer mái thưa, máy bay, mái dài trẻ trung

7.3. Tóc Bob Nhật Bản

7.4. Tóc Bob duỗi thẳng cắt bất đối xứng

7.5. Tóc Bob cho tóc dày đen mượt 

7.6. Tóc Bob ngắn ngang cằm

8. Các kiểu tóc bob cho mặt dài

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài mà đang tìm cho mình một kiểu tóc ưng ý thì có thể tham khảo một số mẫu tóc bob dưới đây: 

8.1. Tóc bob uốn cụp không mái

8.2. Tóc bob ngang vai gợn sóng nhẹ

8.3. Tóc bob duỗi thẳng ngang vai

8.4. Tóc bob xoăn

8.5. Tóc bob rẽ ngôi lệch

8.6. Tóc bob cho mặt dài xoăn nhẹ đuôi

9. Phân biệt kiểu tóc bob và tóc lob

Hiện tại, có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa tóc bob và tóc lob. Thực chất, tóc bob có độ dài đến ngang quai hàm, bạn có thể tự tin sáng tạo theo các kiểu mà mình mong muốn để thêm phần phong cách, cá tính.

Tóc lob hay long bob, là kiểu giống tóc bob nhưng dài hơn, có thể ngang xương quai xanh. Nói cách khác, nếu bạn nuôi dài mái tóc bob thì chúng sẽ thành tóc lob. Với kiểu tóc lob thì bạn sẽ có vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính hơn tóc bob.

10. Tóc bob hợp với khuôn mặt nào?

Mỗi kiểu tóc lại phù hợp với những gương mặt khác nhau, có kiểu tóc phù hợp với tất cả các khuôn mặt, nhưng cũng có kiểu chỉ hợp với 1 khuôn mặt riêng biệt. Vì tóc bob là tóc ngắn hơn vai, nên nếu bạn sở hữu khuôn mặt có quá nhiều khuyết điểm thì chắc chắn sẽ bị lộ. Do vậy mà kiểu mặt trái xoan sẽ là kiểu phù hợp nhất với mái tóc bob.

Trên đây là các kiểu tóc bob thịnh hành nhất 2022 mà Welavn gợi ý cho bạn để bạn có thể chọn ra được mẫu thích hợp nhất. Để giải đáp các thắc mắc, mua hàng hoặc đặt lịch cắt tóc tại Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ bất kỳ lúc nào.

Tác giả: Phạm Huy Việt

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm