[Hé lộ] 15 kiểu tóc Layer cho nam mặt dài #Nam tính #Lịch lãm

Mở ra
Mục lục

Kiểu tóc Layer nam mặt dài giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt, đồng thời. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo 15 kiểu tóc Layer nam mặt gầy cực nam tính dưới đây!

Nam mặt dài để tóc Layer hợp không?

Nam mặt dài để tóc Layer hợp không?

1. Tóc Layer nam là gì?

Tóc Layer nam là kiểu tóc nam được cắt tỉa nhiều lớp sole đan xen một cách có chủ đích, tạo nên những chuyển động uyển chuyển lại vừa tạo độ phồng dày tự nhiên cho mái tóc. Tại Việt Nam thì kiểu tóc này còn được gọi với cái tên quen thuộc là tóc lá.

Không chỉ được các anh chàng yêu thích mà các chị em cũng cực kỳ ưa chuộng kiểu tóc “thần thánh” này, bởi nó phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau.

2. Cách xác định tỷ lệ mặt nam dài

Để có thể chọn được kiểu tóc Layer nam mặt dài phù hợp nhất với mình thì trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ về khuôn mặt mình và xác định xem bạn có phải là người có tỷ lệ khuôn mặt dài hay không. Theo đó, bạn có thể xác định bằng cách:

  • Bước 1: Bạn chải gọn hết phần tóc mái về phía sau, tránh gây cản trở và giúp cho việc xác định được dễ dàng hơn. Những bạn có nhiều lọn tóc con có thể dùng sáp vuốt cho gọn hơn.
  • Bước 2: Bạn cẩn thận xem xét hình dáng khuôn mặt của bạn trong gương, sử dụng thanh xà phòng hoặc bút đánh dấu để viền lên các cạnh của khuôn mặt trên gương.
  • Bước 3: Dựa vào hình vừa vẽ được để xác định khuôn mặt bạn là khuôn mặt hình vuông, dài hay tròn. Sử dụng thước đo chiều dài khuôn mặt và phần rộng ở trán.
  • Bước 4: Tiếp đến, đo ngang xương gò má từ góc hàm đến chóp cằm, chiều dài khuôn mặt và ghi lại các số đo này. Bạn chú ý giữ thước dây song song với phần đường chân tóc xuống cằm, ngay vị trí trước cầu mặt và không để thước chạm vào mặt.

Một cách khác để xác định hình dáng khuôn mặt là đo chiều dài khuôn mặt, bề ngang trán, xương gò má, xương hàm.

Nếu số đo chiều dài khuôn mặt là lớn nhất và các số đo còn lại tương đương nhau có nghĩa là bạn đang sở hữu khuôn mặt dài. Người có khuôn mặt dài có tỷ lệ khuôn mặt là xương gò má cao, trán cao, mũi thẳng, quai hàm hẹp.

Xác định khuôn mặt

Xác định khuôn mặt

3. Nam mặt dài để tóc Layer được không?

Đây là thắc mắc được nhiều người đặt ra, bởi không phải ai cũng hợp với kiểu tóc này. Thực tế, tóc Layer không phải là một kiểu tóc cố định mà được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau, phù hợp với rất nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau.

Đây cũng là kiểu tóc cực lý tưởng cho nam mặt dài, giúp che đi khuyết điểm, tạo nên sự cân đối của khuôn mặt, giúp gương mặt của bạn thêm phần thu hút.

Không phải ai cũng hợp với tóc Layer

Không phải ai cũng hợp với tóc Layer

4. Tổng hợp 15 kiểu tóc Layer nam mặt dài

Nếu các chàng trai muốn để cho mình kiểu tóc Layer mà chưa biết kiểu tóc nào phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc dưới đây:

4.1. Tóc Layer nam 2 mái

Đây là một trong những kiểu tóc quen thuộc được nhiều anh chàng lựa chọn để thay đổi diện mạo. Tóc được cắt tỉa Layer gọn gàng, tạo độ phồng dày tự nhiên. Phần mái được chia làm 2 tạo sự cân đối, hài hòa, đồng thời tôn lên sự năng động, cá tính và che đi khuyết điểm tối đa.

Layer 2 mái nam

Layer 2 mái nam

4.2. Tóc Layer nam mặt dài xoăn

Kiểu tóc Layer nam xoăn là một trong những kiểu tóc cực hack tuổi, mang đến nét trẻ trung, năng động.

Kiểu tóc đặc trưng bởi 2 bên tóc cắt ngắn, phần mái để cắt dài tỉa Layer kết hợp với uốn xoăn bồng bềnh. Bạn có thể kết hợp thêm tone màu nhuộm thời trang để năng động và trẻ trung hơn.

Layer uốn xoăn

Layer uốn xoăn

4.3. Kiểu tóc Layer nam mặt dài mái chéo

Kiểu tóc mái chéo được tạo kiểu với các lọn tóc được cắt tỉa Layer, phần mái chéo được cắt tỉa để gương mặt thêm phần hài hòa, cân đối, che đi khuyết điểm khuôn mặt dài.

Bạn có thể biến tấu với tóc uốn xoăn hoặc uốn phồng để gương mặt thêm phần nổi bật, trẻ trung và thu hút.

Layer kết hợp mái chéo

Layer kết hợp mái chéo

4.4. Tóc Layer nam mặt dài lãng tử

Kiểu tóc này giúp tôn lên vẻ lãng tử cho các chàng trai, đặc biệt là các chàng sở hữu khuôn mặt dài. Mái tóc này được cắt tỉa bồng bềnh, kết hợp với phần mái dài, tạo nên sự cân đối, hài hòa hơn cho khuôn mặt. 

Điển trai, tuấn tú

Điển trai, tuấn tú

4.5. Tóc Layer nam 4/6

Mái tóc này được cắt tỉa gọn gàng kết hợp với phần mái 4/6 tạo nên sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt. Kiểu tóc mang đến sự đơn giản, gọn gàng nhưng không hề đơn điệu, tôn lên nét hiện đại, năng động.

Layer chia ngôi 4/6

Layer chia ngôi 4/6

4.6. Kiểu tóc Layer nam mặt dài uốn con sâu

Kiểu tóc Layer kết hợp cùng phương pháp uốn con sâu độc đáo, thích hợp với các bạn nam trẻ tuổi muốn F5 lại bản thân mình, mang đến cái nhìn tươi mới, độc đáo và cuốn hút. Bạn có thể kết hợp thêm tone màu nhuộm thời trang để thêm phần trẻ trung, cuốn hút.

Layer uốn kiểu con sâu

Layer uốn kiểu con sâu

4.7. Tóc Layer nam 5/5 cho các chàng

Mái tóc này lấy cảm hứng từ kiểu tóc của các tài tử Hồng Kông những năm 90 của thế kỷ trước. Nó mang đến cho các chàng trai vẻ ngoài trẻ trung, lãng mạn.

Tóc Layer nam 5/5

Tóc Layer nam 5/5

4.8. Tóc tỉa Layer nam mái ngố

Đây là một kiểu tóc đơn giản nhưng vẫn đủ để làm mới diện mạo của bạn. Phần tóc 2 bên được cắt sát cạo kết hợp với phần mái ngố được cắt tỉa Layer, mang lại vẻ điển trai, trẻ trung và không kém phần lịch lãm.

Mái ngố mà vẫn đẹp trai

Mái ngố mà vẫn đẹp trai

4.9. Kiểu tóc Layer quiff nam mặt dài

Kiểu tóc này cũng khá phổ biến với các anh chàng hiện nay. Kết hợp với kiểu tóc Layer mang đến một cái nhìn mới mẻ, táo bạo và đầy cá tính. Kiểu tóc này không cần chăm sóc quá nhiều, đặc biệt phù hợp với các chàng trai bận rộn.

Layer Quiff cho nam

Layer Quiff cho nam

4.10. Tóc Layer nam mặt dài cạo 2 bên

Tóc Layer nam mặt dài cạo 2 bên là một trong những dành cho kiểu tóc nam mặt dài cực kỳ được yêu thích. Kiểu tóc này đặc trưng bởi 2 bên tóc cắt sát, phần mái để dài cắt tỉa Layer, kết hợp uốn tạo kiểu xoăn nhẹ nhàng, tạo cảm giác bồng bềnh và tăng vẻ lịch lãm.

Layer cạo ngắn 2 bên

Layer cạo ngắn 2 bên

4.11. Kiểu tóc Layer vuốt ngược

Một biến thể khác cực thú vị của kiểu tóc Layer nam mặt dài. Kiểu tóc Layer nam vuốt ngược với phần tóc phía trên được cắt tỉa Layer và vuốt ngược lên. Phần tóc fade bên dưới lại giúp kiểu tóc này trở nên linh hoạt và phong cách.

Layer vuốt ngược

Layer vuốt ngược

4.12. Tóc Layer nam mặt dài mái thưa

Khuôn mặt dài có phần trán cao, và phần mái thưa sẽ giúp bạn dễ dàng che đi khuyết điểm và làm cho khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn. 

Layer kết hợp mái thưa

Layer kết hợp mái thưa

4.13. Tóc Layer undercut nam mặt dài

Kiểu tóc này không chỉ mang đến một diện mạo mới, phong cách và cá tính hơn cho bất kỳ chàng trai nào. Thêm vào đó, kiểu tóc undercut này còn giúp xóa đi cho bạn đôi ba tuổi trên khuôn mặt của bạn. Dù bạn để kiểu tóc nào, xoăn, uốn hay thẳng đều giúp bạn tôn lên ưu điểm của khuôn mặt.

Layer Undercut

Layer Undercut

4.14. Kiểu tóc nam uốn nhẹ

Kiểu tóc Layer cho nam mặt dài này có đặc trưng là kiểu cắt tỉa Layer nhẹ nhàng 2 bên phần mái, kết hợp với uốn phồng hoặc uốn xoăn, tạo độ bồng bềnh cho mái tóc, giúp tôn lên vẻ lãng tử, điển trai cho các chàng trai. 

Layer uốn nhẹ

Layer uốn nhẹ

4.15. Kiểu tóc Layer nam ngắn

Kiểu tóc này được đánh giá là một trong những kiểu tóc mà ai cũng có thể diện. Đây là kiểu tóc khá đơn giản với phần tóc cắt ngắn thông thường kết hợp kiểu Layer cho phần tóc trên đỉnh đầu, tạo cảm giác gọn gàng, thu hút.

Layer nam ngắn

Layer nam ngắn

Trên đây là 15 kiểu tóc Layer nam mặt dài cực nam tính khiến các chàng “u mê”. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm